4 chất liệu phổ biến được sử dụng trong bịt tai chống ồn – Msquare Việt Nam

4 chất liệu phổ biến được sử dụng trong bịt tai chống ồn

Ngày: 02/08/2018 lúc 09:36AM

Tiếng ồn có tác hại rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Ngoài tiếng ồn nơi công trường, máy móc thì còn cả tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày. Chính bởi vậy mà bịt tai chống ồn đang là sản phẩm được đông đảo mọi người lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều người cảm thấy băn khoăn hoặc lo lắng không biết rằng chất liệu sử dụng trong sản phẩm này có an toàn hay không, có gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

Ngày hôm nay Msquare Việt Nam sẽ giải thích cho bạn về 4 chất liệu sử dụng trong bịt tai chống ồn để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Để sử dụng phổ biến thì có 3 loại là silicon, cao su non và Super- soft plastic. Loại chất liệu cuối cùng là một chất liệu đặc trưng riêng của hãng sản xuất bịt tai chống ồn Alpine Hà Lan. Đó là Alpine Thermo Shape.

- Chất liệu Silicon:

Silicon là chất liệu phổ biến trong sản xuất những sản phẩm bịt tai chống ồn. Ngoài ra nó còn được dùng trong những bộ chiết mỹ phẩm với độ bền và độ dẻo dai cao. Chất liệu silicon khi sờ vào có cảm giác mềm mại, dai và có một cảm giác hơi mát mát.  Nó có khả năng cách nhiêt, cách điện tốt nên rất an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra chắc các bạn cũng biết là silicon còn được ứng dụng trong y khoa và làm đẹp. Nên có thể khẳng định chất liệu này không gây bất kỳ kích ứng hay gây hại cho sức khỏe chúng ta. Những sản phẩm làm từ silicon có độ bền. độ dẻo dai rất cao và dễ dàng, tiện lợi khi muốn vệ sinh sản phẩm. Bịt tai chống ồn làm từ silicon có độ bền kéo dài khoảng 5 năm.

- Chất liệu cao su non:

Cao su non là một loại cao su được tạo ra từ sự kết hợp giữa cao su nguyên chất và một số loại chất dẻo khác để tăng đồ đàn hồi và sự chặt chẽ trong liên kết giữa các phân từ bên trong. Đây chính là chất liệu thường được dùng trong các loại đệm nằm ngủ cao cấp như đệm Kim Đan, đệm Sông Hồng,...Do đó bạn không cần lo lắng nó có ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng hay không.

Bịt tai chống ồn cao su non đem tới cảm giác mềm mại, êm ái, không có cảm giác bị rát hay kích ứng với da chúng ta. Khác với silicon dễ dàng lau sạch hoặc vệ sinh qua bằng nước thì bịt tai chống ồn cao su non bạn cần giặt sạch bằng xà bông, vắt khô rồi phơi ra trước khi cho vào hộp bảo quản.

Khi bạn sử dụng nút bịt tai cao su non thì nên thay trong 2 - 4 tuần sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

- Super - soft plastic ( Nhựa siêu dẻo ):

Đây là một chất liệu nghe có vẻ tương đối mới với nhiều người. Nó có độ mềm hơn cả silicon. Chất liệu này đặc biệt an toàn cho da và sức khỏe của người sử dụng. Tương tự như silicon do đặc thù chất liệu nên sản phẩm bịt tai chống ồn làm từ nó rất dễ vệ sinh và có tuổi thọ lâu dài. Bạn nên chú ý vệ sinh sản phẩm sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo sức khỏe nhất.

Một bịt tai chống ồn từ chất liệu nhựa siêu dẻo thường có độ bền rất cao. Tuy nhiên bạn nên thay sản phẩm sau khoảng 1 - 2 tháng sử dụng để đảm bảo được chất lượng cũng như khả năng chống ồn curt bịt tai.

- Alpine Thermo Shape của Alpine Hà Lan:

Là một loại chất được tạo ra từ sự kết tinh của những polymer bị nung nóng ở nhiệt độ cao chảy mềm ra. Do đó loại chất liệu này có màu trong suốt, khi sờ vào có cảm giác mềm mại và vô cùng êm. Chất liệu này là sáng chế độc quyền của tập đoàn Alpine Hà Lan cho các sản phẩm bịt tai chống ồn của mình. 

Tương tự như nhựa siêu dẻo, chất liệu này cũng có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Những sản phẩm sản xuất trên chất liệu này rất an toàn cho sức khỏe con người nên còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như y học, hộp đựng thức ăn. 

Về độ an toàn của 4 chất liệu trên thì không có gì các bạn phải băn khoăn hay suy nghĩ. Các bạn hãy hoàn toàn yên tâm. Vì đây là một sản phẩm được sản xuất chăm sóc sức khỏe con người nên sẽ được kiểm duyệt rất kỹ càng. Các sản phẩm bịt tai chống ồn tại Msquare là hàng chính hãng từ Mỹ, Nhật, Hà Lan và Đức. Tất cả đều được đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

                                                                            Chia sẻ bởi Hạnh Lê Blogger


Liên Bloger
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục