Những sai lầm có thể chính bạn cũng gặp phải khi đi du lịch – Msquare Việt Nam

Những sai lầm có thể chính bạn cũng gặp phải khi đi du lịch

Ngày: 09/07/2018 lúc 17:56PM

Khi đi du lịch người ta quan tâm đến rất nhiều điều nhưng cũng lại có rất nhiều điều người ta không quan tâm. Có thể không phải là không quan tâm mà nó chính là những sai lầm dễ gặp. Vậy hãy xem những sai lầm dưới đây để biết bạn có phải mắc sai nào không và để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

1. Quên sạc đầy điện thoại

Dù bạn có mang theo sạc dự phòng thì cũng đừng quên sạc đầy cho chiếc smart phone hay ipad của bạn nhé. Nhiều khi bạn quên lãng việc này khiến việc liên lạc của bạn bị đình trệ.

Thời đại công nghệ vì vậy chúng ta không thể sống xa một chiếc smart phone. Nó có thể giúp bạn thanh toán hoá đơn và làm rất nhiều thủ tục khác nữa trong suốt chuyến bay. Vì vậy đừng quên sạc cho nó thật nhiều năng lượng trước khi đi du lịch nhé.

2. Lên kế hoạch quá chi tiết cho chuyến du lịch bằng những thông tin trong sách hướng dẫn 

Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch của mình bằng cách dựa vào những cuốn sách hướng dẫn hay những thông tin du lịch trên mạng thì hẳn bạn đang tự làm khó cho mình đó.

Những thông tin hay những cuốn sách hướng dẫn chỉ là những kiến thức lý thuyết và là những chia sẻ hữu ích thôi. Bạn có thể tìm hiểu nhưng đừng lên kế hoạch chi tiết và cứng nhắc. Mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn đặt chân đến nơi đó. Vì vậy thay vì lên kế hoạch chi tiết thì bạn chỉ nên lên kế hoạch tổng thế và chi phí chuyến đi thôi.

3. Mang quá nhiều đồ đi theo

Vẫn biết là đi du lịch thì bạn luôn luôn muốn mang theo nhiều đồ đạc nhất có thể để khi bạn cần gì thì mọi thứ vẫn có sẵn.

Tuy nhiên hãy giới hạn những thứ mang đi, đừng bê nguyên cả tủ quần áo, đồ dùng, phụ kiện của mình đi nhé. Nó sẽ thừa thãi và không mang lại tác dụng gì. Hãy xác định xem chuyến đi công tác hay đi du lịch của bạn là bao nhiêu ngày để có thể áng chừng lượng đồ đạc mang đi cho phù hợp.

sai lầm khi đi du lịch

Bạn có biết rằng 2/3 số người đi du lịch mang theo nhiều quần áo thường mang về ít nhất 6 bộ quần áo không dùng đến. Vì vậy khi đã biết được những sai lầm này thì đừng để mắc phải nhé.

4. Không ngủ trong thời gian đi đến địa điểm bạn cần đến

Theo kinh nghiệm của những người đã đi du lịch xa, đi du lịch bằng máy bay thì bạn nên có một giấc ngủ trước khi máy bay hạ cánh.

Một giấc ngủ có thể giúp bạn tỉnh táo và lấy lại tinh thần do phải dậy sớm để chuẩn bị chuyến bay, do đi du lịch xa, trái mùi giờ nên cơ thể mệt mỏi. Một giấc ngủ sẽ là giải pháp cứu cánh cho tinh thần của bạn thêm sảng khoái.

sai lầm khi đi du lịch

Để có một giấc ngủ ngon thì bạn nên mang theo 3 vật dụng đó chính là gối ngủ kèm theo đó là bịt mắt và bị tai. Những phụ kiện này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đặc biệt là gối ngủ mang đến rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Gối ngủ êm ái, bít tai và bịt mắt chống ồn, chống sáng tạo không gian ánh sáng và không gian yên tĩnh để bạn có thể chìm vào giấc ngủ. Đó là điều tưởng chừng nhưng không quan trọng nhưng lại rất cần thiết. Đây là những kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết do đó nếu bạn đã đọc bài viết này thì đừng để mắc phải sai lầm này nhé.

5. Không đậy chặt nắp mĩ phẩm hay dầu gội

Nếu bạn mang theo đồ mĩ phẩm hay dầu gội đầu nhưng những chai lọ đó quá lớn không thể mang theo cả được thì bạn có thể mua bộ chiết mĩ phẩm để đựng mĩ phẩm hay dầu gội.

Vấn đề mà có thể bạn gặp phải khi đi du lịch đó là không đậy nắp chặt cho các đồ dùng có chất liệu dạng dung dịch nên đôi khi một vài người gặp phải sự cố tràn hoặc đổ dung dịch mĩ phẩm, dầu gội ra hành lý.

Tốt nhất bạn nên trang bị thêm cho mình bộ đựng đồ dung dịch nhỏ gọn để có thể mang theo những vật dụng này một cách đơn giản, dễ dàng mà an toàn.

6. Sai lầm khi “keo giờ” ở sân bay

Bạn nghĩ rằng sân bay không quy định giờ nghiêm ngặt sao. Đừng ra sân bay sát giờ bởi bạn còn phải làm thủ tục cho chuyến bay nữa. Đừng nghĩ rằng đi sát giờ là bạn có thể ung dung lên máy bay bình thường. Có thể bạn sẽ lỡ chuyến bay chỉ vì sự chậm chễ của mình.

sai lầm khi đi du lịch

Hãy ra sân bay sớm hơn một chút, hỏi các lễ tân về thủ tục của chuyến bay để có thể làm thủ tục nhanh nhất và sớm nhất có thể. Đôi khi bạn sẽ phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mình đăng kí nếu như đi muộn. Không những thế, đôi khi đi muộn bạn sẽ luống cuống và chẳng biết được là mình nên đi làm thủ tục ở đâu. Đừng để điều đó xảy ra nhé.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp bạn thay đổi những tư duy sai lầm khi đi du lịch. Một chuyến đi sẽ thật là nhẹ nhàng và thuận lợi nếu như bạn đọc bài viết này.

Linh Bloger
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục