Nắm tay nhau đi giữa Lệ Giang Vân Nam - Trung Quốc – Msquare Việt Nam

Nắm tay nhau đi giữa Lệ Giang Vân Nam - Trung Quốc

Ngày: 26/07/2018 lúc 14:48PM

Lệ Giang cổ trấn ở tỉnh Vân Nam - Trung Quốc là bối cảnh của những tác phẩm ngôn tình lãng mạn 😍 cho nên mình có thể hiểu ánh mắt tròn xoe của cô chủ khách sạn nơi mình ở 'khi check-in "Anh đến đây một mình sao ? Anh thật can đảm 😮 ". Có lẽ “can đảm” ấy đồng nghĩa với “khác biệt” 😅

Do đó khi đi du lịch Trung Quốc bạn chớ quên địa điểm tuyệt vời này nhé.

✏️ Đại Nghiên cổ trấn ở Lệ Giang vào buổi tối đông vui, tấp nập , nhạc từ các quán bar mở ầm ĩ khắp nơi khiến 1 người thích yên tĩnh như mình bị 'choáng'. Mình đã đinh ninh rằng 1 chỗ quá 'touristic' như vậy chắc không hợp với mình đâu !

du lịch Lệ Giang Trung quốc

✏️ Thế nhưng, ngày hôm sau khi thong dong vùng ngoại ô Lệ Giang trên chiếc xe đạp mình bất chợt phát hiện ra 1 Lê Giang đúng như những gì mình đã tưởng tượng: yên bình, nên thơ và lãng mạn. Trên con đường mùa thu dưới đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn, có ai đó đang hát khẽ bên tai bài hát 'Nắm tay nhau đi giữa nhân gian':

"Không cầu đời đời kiếp kiếp
Chẳng mong sớm sớm chiều chiều 
Chỉ mong bình bình thản thản
Cùng nắm tay nhau du ngoạn khắp nhân gian"

Nên đi Lệ Giang khi nào? Lệ Giang đẹp nhất vào mùa thu. Nếu đi Lệ Giang bằng đường bộ nên dành khoảng 8 – 10 ngày, kết hợp đi với đi Đại Lý, và Sangrila.

Visa Trung Quốc: Làm tự túc mất khoảng 4 ngày, 60 USD

Hướng dẫn Đi và Đến Lệ Giang: Đường bộ: Đi theo đường Lào Cai – Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang – Sangrila

Đường không: Bay từ Hà Nội hoặc Sài Gòn hoặc transit qua 1 nước khác để tới Thành Đô rồi bay nội địa TQ đến Lệ Giang. Có thể kết hợp thăm Cửu Trại Châu và tỉnh Tứ Xuyên (đây là cách mình đã đi).

@ Dat Tan Bui

Poke Picachu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục