Một số địa điểm du lịch đáng đến tại Trung Quốc – Msquare Việt Nam

Một số địa điểm du lịch đáng đến tại Trung Quốc

Ngày: 02/08/2018 lúc 13:39PM

Thấy mọi người mấy ngày gần đây nhắc tới Phượng hoàng cổ trấn, Trương gia giới nhiều quá. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao không chọn nơi khác ?

Hãy quên cái Phượng hoàng cổ trấn và Trương gia giới đi. Tôi share thêm một toạ độ nữa cho mọi người có thêm lựa chọn khi tới du lịch China.

Chengdu – Thành Đô … nơi đáng đi, đáng tới và đáng ở.

Đi lại: có máy bay thẳng từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Chengdu với 2.5h bay. Tin tôi đi đây là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Không rẻ nhất nhưng tiện nhất của VNairline. 1 tuần 3 chuyến, thứ 4, 6, cn.

Ở đâu: ở đâu cũng được. trong phạm vi bán kính 10KM tính từ trung tâm và gần Metro. Các bạn cũng có thể nhờ người thân quen bên đó đặt cho apartment hoặc đặt qua Airbnb ở cũng rất phải chăng khoảng 250RMB – 350RMB/nite

Đi lại: metro, taxi, bus. Thuận tiện vô cùng. Mua ticket thì cứ ra máy mà mua thôi.

Ăn uống: hãy tin tôi đi, Chengdu không phải tự nhiên trở thành cái rốn ẩm thực của China. Ko một ai ko biết tới sự nổi tiếng ẩm thực nơi đây. Việc xếp hàng chờ tầm 1-2h đồng hồ để ăn những quán hotpot ngon bá cháy là điều bình thường ở thành phố này.

Map: google map ko dùng được thì dung apple map nhé các bạn. Cũng khá đơn giản.

Language: chả cần biết tiếng cũng đi được hết. Hãy download cái app Google translate trên Apple store về là có thể quẩy tung trời rồi.

Chơi gì ở Chengdu: không phải tự nhiên mà người ta chọn Thành Đô làm nơi du lịch vì các lí do sau.

o Là nơi có nhiều điểm du lịch không đếm xuể xung quanh đó với các nơi đẹp tuyệt tương tự như Phượng hoàng cổ trấn. Huanglongxi, Luodai, DuFu Thatcher cottage (phủ của nhà thơ Đỗ Phủ), Great Wall. Hoặc xa xa hơn một chút có thể đi Nga Mi sơn và vài năm sau có thể đi thăm lại Cửu Trại Câu.

o Là nơi có nhiều spots đáng đi nhất trong trung tâm thành phố với vô vàn parks, gardens, quảng trường và nhậu bên bờ sông thì tuyệt vời.

Chengdu là một thành phố lớn và quan trọng của China. Đó là huyết mạch của Trung Quốc ở phía Tây Nam. Nơi trước là đất Thục của Lưu Bị. Ảnh dưới là do tôi đi, tôi chụp.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên internet hoặc PM tôi. Nếu có gì tôi biết tôi sẽ share cho các bạn. Thân.

Poke Picachu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục