Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm mà bạn nên biết – Msquare Việt Nam

Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm mà bạn nên biết

Ngày: 12/07/2018 lúc 11:17AM

Xin chào các bạn. Mình vừa có chuyến du lịch trải nghiệm từ Budapest trở về. Đối với mình du lịch giống như một phần của cuộc sống vậy. Mỗi năm mình thường dành ra khoảng 2 tháng để khám phá và trải nghiệm của cuộc sống. Mỗi lần đi du lịch trở về mình thường nhận được rất nhiều câu hỏi như “ kinh nghiệm khi đi du lịch của chị là gì hay làm thế nào để tiết kiệm khi đi du lịch giống như chị ”.

du lịch tiết kiệm

Vấn đề du lịch tiết kiệm luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bạn, và ngay bản thân mình trước đây cũng thế. Nhưng sau một vài chuyến đi mình đã bỏ túi được một vài kinh nghiệm nho nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí mà vẫn có một chuyến đi thoải mái nhé. Chính vì vậy ngày hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm mà mình có được nhé.

1.Hoạch đinh ngân sách cho chuyến đi của bạn

Một chuyến du lịch tiết kiệm không có nghĩa là bạn tiết kiệm tới mức không dám chi tiêu khi đi du lịch.  Mà đó là việc bạn làm sao bỏ ra số tiền ít hơn mà lại có chuyến đi du lịch hoàn hảo hơn. Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Tuy nhiên việc đầu tiên bạn phải chú ý đó là hoạch định ngân sách cho mỗi chuyến đi của bạn.

Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm

Bạn phải tính toán thật kỹ cho chuyến đi của mình , xác định rõ ràng những khoản quan trọng cần phải bỏ ra khi đi du lịch để tránh việc bị hao hụt do bạn vung tay quá đà nhé.

2.Chọn hình thức du lịch

Có nhiều hình thức du lịch cho chuyến đi của bạn. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu trường hợp bạn đi du lịch theo tour thì bạn nên chọn cho mình những công ty du lịch uy tín, tránh trường hợp bị lừa hoặc mất tiền oan bởi những công ty du lịch trung gian nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm

Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo và so sánh giá tour của nhiều công ty du lịch khác nhau để chọn ra công ty có mức giá tốt nhất.

Theo mình thấy việc đi tour trọn gói có rất nhiều ưu điểm là chẳng phải lo lắng gì, nhưng ngược lại cho phí khá cao vì bạn sẽ phải đi ăn, ăn uống theo tour. Lời khuyên cho các bạn đó là chọn các tour Free & Easy. Với những loại tuor này thì các bạn chỉ phải trả các dịch vụ như khách sạn và vé máy bay, còn các chi phí khác thì các bạn tự túc nhé.

3.Lên lịch càng sớm càng tốt cho chuyến đi

Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm

Lên lịch sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 30 – 50% chi phí như vé máy bay, khách sạn và vô vàn những dịch vụ khác. Bạn nên đặt vé máy bay trước khoảng 1-2 tháng chi chuyến đi.  Không nên đặt vé trước chuyến đi vài ngày vì lỡ như chuyến đi của bạn rơi vào mùa du lịch cao điểm thì sẽ khá là mắc tiền ạ.

4.Tránh đi du lịch những dịp nghỉ lễ

Để có thể tiết kiệm cho phí cho chuyến đi thì các bạn không nên đi du lịch vào những dịp nghỉ lễ. Vào những dịp nghỉ lễ thì chi phí các loại dịch vụ sẽ tăng lên gấp đôi, bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng chặt chém trong mùa du lịch này.

Thứ hai, việc đi du lịch vào các dịp lễ sẽ vô cùng đông đúc nên bạn chẳng thể nào tận hưởng được hết cảnh sắc cũng như vẻ đẹp của địa điểm mình đi đâu nhé.

5.Lựa chọn đồ đạc mang theo

Tuỳ vào chuyến du lịch của bạn là ngắn ngày hay dài ngày mà bạn cần chuẩn bị hành trang đi du lịch cho mình. Bạn không nên mang quá nhiều đồ dùng,, chỉ mang những vật dụng cần thiết nhất thôi nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản để mang theo bên mình trong chuyến du lịch để phòng bệnh nhé.

6.Những lưu ý khác khi đi du lịch

Muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch thì các bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau đây nữa nhé:

  • Sử dụng các phương tiện công cộng là phương tiện di chuyển chính của chuyến đi để tiết kiệm chi phí.
  • Chuẩn bị cho mình mọi phụ kiện du lịch cần thiết nhất để mang đi du lịch.
  • Không bao giở để chung quần áo, tiền bạc, giaasy tờ tuỳ thân, điện thoại vào chung một chỗ. Bạn cần chia nhỏ chúng ra và nhét vào những chỗ khác nhau của hành lý để tránh tình trạng bọ mất cắp.
  • Nên mua bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi để phòng mọi điều không may có thể xảy ra.

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm mà bạn nên biết. Hy vọng với những gì mà mình chia sẽ sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi của mình nhé. Chúc các bạn có mọt chuyến đi bổ ích nhé.

Liên Bloger
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục