Không làm những điều này khi đi du lịch nước ngoài – Msquare Việt Nam

Không làm những điều này khi đi du lịch nước ngoài

Ngày: 12/07/2018 lúc 16:02PM

Câu nói “ nhập gia tuỳ tục” quả thực là không sai, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài thì bạn cần phải lưu ý điều này để tránh những phiền toái xảy ra trong chuyến du lịch vui vẻ và đáng nhớ của mình. Du lịch cũng là một cách để bạn có thể khám phá được phong tục tập quán của mỗi nước và hãy tìm hiểu về đất nước mình sẽ đến để không phạm phải nhưng điều cấm kị khi đi du lịch. Bạn hãy đọc ngay bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Đến Dubai đừng thể hiện tình cảm trước mặt mọi người

Bạn biết không, nếu đến Dubai mà bạn thể hiện tình cảm trước mặt mọi người như nắm tay, ôm, hôn nhau được xem là phạm pháp.

Điều này được xem là khá kì quái nhưng nước họ là như vậy, nhập gia là phải tuỳ tục nên bạn hãy tuân thủ điều này khi đến Dubai.

Bạn đã từng bị người ta nhìn với những ánh mắt kì thị khi làm điều đó chưa. Nếu không muốn đối diện với những ánh mắt được xem là thiếu thiện cảm đối với một người du khách thì bạn hãy lưu ý điều này nha.

Một điều lưu ý nữa đó là nếu bạn đến Dubai mà chưa kết hôm thì đừng đăng kí khách sạn chung phòng. Những quy định này chúng ta không nên thắc mắc mà hãy tuân theo nếu muốn được tiếp đãi như một vị khách.

Không ăn uống trên các phương tiện công cộng khi đến Singapore

Nếu đến singapore đừng bao giờ ăn uống trên các phương tiện công cộng bạn nhé. Singapore nổi tiếng là đất nước sạch do đó vấn đề về an toàn sức khoẻ và vệ sinh môi trường vô cùng được chú ý.

những điều cấm kị khi đi du lịch

Những luật định đã được Singapore đưa ra đó là không ăn uống trên tàu ngầm, xe buýt…nếu vi phạm thì tất nhiên phạt hành chính sẽ là yếu tố răn đe đầu tiên. Điều này đã được người dân ở nước họ chấp hành một cách nghiêm túc thì chẳng có lý do gì là một khách du lịch mà bạn lại không tuân thủ đúng.

Hãy lịch sự, đừng ăn bốc đặc biệt là ở Chile

Để thể hiện thái độ lịch sự của một du khách đến du lịch thì bạn đừng bao giờ ăn bốc trong các bàn ăn lịch sự tại Chile. Việc ăn bốc, chấm mút ngót tay được xem là bất lịch sự do đó hãy để ý điều này nhé.

những điều cấm kị khi đi nước ngoài

Ở đây họ sử dụng dao nĩa do đó hãy sử dụng những vật dụng này để tránh bị mọi người đánh giá nhá. Nặng hơn là bạn có thể sẽ mời ra khỏi nhà hàng đấy.

Không hút thuốc lá ở Bhutan

Hẳn là bạn cũng đã từng nghe loáng thoáng là có đất nước cấm thuốc lá nhưng không rõ nó là nước nào đúng không. Đó chính là nước Bhutan đó bạn ạ, ở đây người dân vô cùng lịch thiệp, thân thiện và mến khách nhưng nếu bạn không biết mà hút thuốc khi đến nơi đây xem,  bạn sẽ nhận được những thái độ vô cùng khó chịu của mọi người.

Nếu bạn chưa biết thì ở đây người ta cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng nhưng cũng không có nghĩa là bạn được hút thuốc khi ở nhà. Nó vẫn được xem là điều cấm kị. Những bộ luật nghiêm ngặt trong việc cấm mua bán thuốc lá đã thể hiệ điều này đó là nhập khẩu thuốc lá bị đánh thuế 100%, phát hiện ai đó hút thuốc lá ở nơi công cộng phạt 225 đô cho mỗi lần vi phạm.

Ở Pháp, Anh đừng hỏi han nhau về tiền bạc

Ở Pháp, Anh người ta tôn trọng sự riêng tư trong vấn đề kinh tế do đó những vấn đề về tiền bạc không bao giờ nhắc đến. Nếu bạn quen một người bạn Pháp hay Anh khi đi du lịch thì cũng đừng hỏi họ về tiền bạc nhé, có thể họ không nói ra nhưng trong lòng sẽ khá là khó chịu đấy.

những điều cấm kị khi đi du lịch

Ở Ấn Độ đừng chạm vào người khác giới nơi công cộng

Khi đến Ấn Độ, ở nơi công cộng, bạn đừng bao giờ chạm vào người khác giới, nó được xem là điều cấm kị và là hành động khá bất lịch sự đối với họ.

những điều cấm kị khi đi du lịch

Có thể ở Việt Nam điều đó là rất bình thường nhưng khi đến Ấn Độ thì bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Đến Mỹ đừng quên bo tiền nhưng đến Nhật hãy quên đi điều đó

Ở Mỹ nếu bạn đến nhà hàng hoặc quán ăn, bạn hãy bo cho người phục vụ nếu họ làm tốt công việc của mình. Đây được xem là văn hoá thể hiện thái độ coi trọng nhân viên, thể hiện sự lịch sự của khách đến nhà hàng. Tuỳ vào mức độ hài lòng mà bạn có thể tip cho nhân viên một số tiền tuỳ ý. Tuy nhiên nếu nhân viên đó làm không tốt, bạn hoàn toàn có thể không bo và nói với họ để họ rút kinh nghiệm.

Đó là văn hoá Mỹ, còn đối với người Nhật thì hoàn toàn ngược lại. Người Nhật sẽ không bao giờ có hành động đưa thêm tiền cho nhân viên phục vụ. Văn hoá của họ là như vậy, bạn hoàn toàn có thể tán thành hoặc không tán thành nhưng đã đến đất nước của họ là bạn phải tuân theo những quy định mà đất nước họ đặt ra.

Những điều trên đây cũng không quá khó để tuân theo, tuy nhiên vấn đề là khách du lịch thường không biết đến điều này nên có thể sẽ mắc phải. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu những quy định, cũng như văn hoá của nước bạn khi đi du lịch.

Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để được xem thêm những bài viết hữu ích khác.

Linh Bloger
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục